Sách giáo khoa mới được xây dựng công phu

31/10/2019

Chỉ một thời gian ngắn nữa, kết quả thẩm định bộ SGK phổ thông mới sẽ được Bộ GD&ĐT công bố. Quá trình thẩm định đã được tổ chức và diễn ra ra sao? SGK mới phải có những tiêu chí gì để đáp ứng CTGDPT mới?... vẫn là những thông tin được xã hội quan tâm trước khi SGK mới được ban hành. TS Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) đã trao đổi với Báo GD&TĐ xung quanh các vấn đề trên.

Đồng Tháp: Trên 500 giáo viên cốt cán được bồi dưỡng về chương trình mới

30/10/2019

GD&TĐ - Theo Quyết định số 918/QĐ-SGDĐT về việc cử thành viên tham gia bồi dưỡng giáo viên cốt cán thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Đồng Tháp có 520 giáo viên cốt cán từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đến thành phố Cần Thơ tham dự.

500 tổ trưởng chuyên môn khu vực miền trung được bồi dưỡng về thực hiện chương trình GD phổ thông mới

29/10/2019

Ngày 29/10, 500 tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông khu vực phía Bắc đã được Bộ GD&ĐT tập huấn về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới tại Trường ĐH Vinh (Nghệ An).

Tập huấn thực hiện chương trình GD phổ thông mới 1.024 giáo viên cốt cán 4 tỉnh, thành phố phía Bắc

25/10/2019

GD&TĐ - Sáng 25/10, Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức khai mạc bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán năm 2019 cho 1024 giáo viên, cán bộ quản lý GD phổ thông của 4 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nội. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tham dự.

Xôn xao SGK môn thể dục: Bộ GD&ĐT nói tất cả môn học đều phải có sách

20/10/2019

TP - Sáng 16/10, tại hội nghị tập huấn cán bộ cấp sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tại 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc về chương trình giáo dục phổ thông mới, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Tất cả các môn học đều phải có SGK.

Đẩy mạnh bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

18/10/2019

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tập trung vào đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cốt cán ở địa phương và đề nghị các Sở Giáo dục tăng cường khâu kiểm tra, giám sát, với tiêu chí không để lớp tập huấn nào chất lượng kém.

Giải pháp “giảm sốc” khi áp dụng Chương trình mới

11/10/2019

Để đón đầu Chương trình GDPT 2018, việc chuyển mạnh dạy và học sang định hướng phát triển năng lực đang là yêu cầu cấp bách đối với ngành giáo dục. Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục cần làm quen với việc quản trị dạy học/ giáo dục trong triển khai Chương trình mới; giáo viên đứng lớp cũng cần hiểu và làm quen với dạy học phát triển năng lực. Bộ GDĐT có những giải pháp gì để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp và cả học sinh không còn bỡ ngỡ khi thực hiện CT GDPT mới

Nâng cao giáo dục môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông

10/10/2019

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ tại chương trình tập huấn bồi dưỡng về giáo dục Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông cho gần 300 giáo viên cốt cán và cán bộ Sở/Phòng GD&ĐT phụ trách môn Lịch sử của các trường 31 tỉnh thành phố phía Bắc, ngày 9/10 tại Hà Nội.

PHIẾU ĐÁNH GIÁ CUỐI KHÓA BỒI DƯỠNG về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán

09/10/2019

Bộ GD& ĐT: Sách Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại có thể tiếp tục hoàn thiện để thẩm định lại

30/09/2019

Ngày 30/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ có văn bản trả lời ý kiến của PGS. TSKH Nguyễn Kế Hào về kết quả thẩm định các bản mẫu sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1, Toán lớp 1 do GS. TSKH Hồ Ngọc Đại chủ biên.