Chuyên gia giáo dục quốc tế làm việc tại trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành thuộc trường ĐHSP Hà Nội

07/07/2018

Ngày 6/7/2018, đoàn chuyên gia quốc tế và đoàn công tác của dự án Hỗ trợ đổi mới Giáo dục phổ thông (RGEP) đã làm việc tại trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành thuộc trường ĐHSP Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Ban giám hiệu nhà trường và các chuyên gia quốc tế của Dự án RGEP đã chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến giáo dục nói chung và những kinh nghiệm trong chuẩn bị thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị tiên phong trong cả nước trong việc phát triển kế hoạch giáo dục nhà trường trong bối cảnh các nhà trường phổ thông được chủ động, sáng tạo trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường luôn tích cực tận dụng mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng dạy học, trong đó có sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên từ trường ĐHSP Hà Nội. Các giảng viên này có vai trò rất linh hoạt, họ cũng thực hiện các nhiệm vụ giảng dạy tại trường Nguyễn Tất Thành, và chính những kinh nghiệm từ trường chúng tôi lại giúp họ giảng dạy tốt hơn ở trường ĐH”.


Từ trái qua: Tiến sĩ Trần Đình Châu, Ủy viên Hội đồng Quốc gia giáo dục, ông Đoàn Văn Ninh, Giám đốc BQL Dự án GREP,
bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành và thành viên đoàn công tác.


Đoàn chuyên gia quốc tế làm việc tại trường


Chuyên gia tham quan phòng chức năng của nhà trường và chia sẻ kinh nghiệm.

Với sứ mệnh "Giáo dục và rèn luyện học sinh trở thành những công dân tương lai: mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu có về tâm hồn, có kỹ năng sống tốt, biết tự học, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực sáng tạo không ngừng; Rèn luyện phương pháp dạy học, phương pháp giáo dục, phát triển năng lực và kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội”, trường Nguyễn Tất Thành nỗ lực không ngừng với nhằm trang bị cho học sinh các kiến thức về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trong đó chú trọng năng lực vận dụng kiến thức khoa học để giải quyết những vấn đề của thực tiễn, đáp ứng nhu cầu cuộc sống hiện tại và tương lai một cách linh hoạt. Nhà trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật và các hoạt động khác để phát huy tối đa năng khiếu và năng lực của từng cá nhân học sinh; đồng thời tổ chức các hoạt động giáo dục, dạy kỹ năng sống, giá trị sống, các hoạt động giáo dục theo chủ đề để hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh. Các hoạt động giáo dục và đào tạo của Trư­­ờng Nguyễn Tất Thành được phối hợp nhịp nhàng, nhằm làm cho học sinh tốt nghiệp phổ thông có năng lực tự học, năng lực tư duy, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác, biết cảm thụ cái đẹp, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và giao tiếp thuyết phục...