Giáo viên toàn quyền quyết định khi nào học sinh được dùng điện thoại

22/09/2020

VOV.VN - Bộ GD-ĐT không cấm tuyệt đối việc học sinh dùng điện thoại trong lớp và sửa thành quy định về hành vi học sinh không được làm. Tức là thầy cô sẽ quyết định bài học nào, học sinh được sử dụng điện thoại để tra cứu.

Đa dạng cách đánh giá học sinh

16/09/2020

TTO - Đây là điểm mới trong thông tư sửa đổi bổ sung quy định đánh giá học sinh THCS, THPT vừa được Bộ GD-ĐT ban hành. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Xuân Thành - vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT - cho biết: Việc xây dựng thông tư quy định đánh giá học sinh trung học không chỉ đơn thuần là thay đổi cách chấm điểm học sinh.

Mỗi bản mẫu SGK lớp 2 họp thẩm định không quá 5 ngày

10/09/2020

GD&TĐ - Năm học 2020 - 2021, giáo dục tiểu học được đặt lên vai nhiều sứ mệnh khi triển khai đồng thời 2 chương trình GDPT (chương trình GDPT hiện hành & GDPT mới với lớp 1) và chuẩn bị thay sách giáo khoa lớp 2.

Sau 30 năm: Không còn 'buộc thôi học' học sinh, bỏ cảnh cáo trước lớp, trường

09/09/2020

TTO - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo thông tư khen thưởng, kỷ luật học sinh thay thế thông tư trước đây, trong đó không còn điều khoản 'buộc thôi học' học sinh như trước. Việc khiển trách, cảnh cáo học sinh trước lớp, trước trường cũng được bỏ.

Đánh giá học sinh tiểu học theo Chương trình mới: Vì sự tiến bộ của học trò

09/09/2020

Bộ GD&ĐTvừa ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT Quy định đánh giá học (HS) sinh tiểu học. Thông tư được xây dựng trong bối cảnh từ năm học 2020-2021 Việt Nam triển khai CTGDPT 2018 bắt đầu từ lớp 1 cấp tiểu học.

Thay đổi chương trình giáo dục: Có gì mới?

08/09/2020

VTV.vn - Với chương trình giáo dục phổ thông mới, ngoài các môn văn hóa bắt buộc, học sinh sẽ được tham gia nhiều tiết học tự chọn với nội dung học tập đa dạng hơn.

Thẩm định SGK lớp 6: Lựa chọn những cuốn sách chứa đựng niềm tin phụ huynh, học sinh

07/09/2020

Sáng nay (7/9), dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc Hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 6 biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Xã hội hóa biên soạn SGK: Đột phá để thay đổi chất lượng giáo dục

03/06/2020

Chủ trương xã hội hóa (XHH) biên soạn sách giáo khoa (SGK) là quan điểm tiến bộ. Sự đột phá này làm thay đổi chất lượng cũng như bộ mặt của giáo dục Việt Nam, nên cần quyết tâm, kiên định, vượt khó để triển khai.

Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên “vượt rào” khi cần thiết

26/05/2020

Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên được "vượt rào" khi giảng dạy học sinh nếu thấy thông tin trong sách chưa có sự thay đổi theo thực tiễn.

"Ngân sách định dùng để làm sách giáo khoa có thể đầu tư cho GD miền núi"

18/05/2020

Ngân sách định dùng để làm sách có thể thu lại hoặc để đầu tư cho trang thiết bị giáo dục hay cho giáo dục miền núi.