Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên “vượt rào” khi cần thiết

26/05/2020

Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên được "vượt rào" khi giảng dạy học sinh nếu thấy thông tin trong sách chưa có sự thay đổi theo thực tiễn.

"Ngân sách định dùng để làm sách giáo khoa có thể đầu tư cho GD miền núi"

18/05/2020

Ngân sách định dùng để làm sách có thể thu lại hoặc để đầu tư cho trang thiết bị giáo dục hay cho giáo dục miền núi.

Đại biểu Quốc hội: Đột phá từ xã hội hóa biên soạn SGK

18/05/2020

Chủ trương xã hội hóa biên soạn SGK trong Nghị quyết 88 về đổi mới Chương trình và SGK giáo dục phổ thông là một trong những khâu đột phá, vì chúng ta chưa từng có tiền lệ.

Bồi dưỡng trực tuyến để tất cả giáo viên tham gia đều là "F1"

17/05/2020

Việc bồi dưỡng kết hợp phương thức trực tuyến với ưu điểm là giúp giáo viên ở tất cả các cấp đều tiếp cận được tài liệu bồi dưỡng gốc, tương tác được với giảng viên sư phạm, nên tất cả thầy cô sẽ đều là “F1”.

Bộ GD&ĐT xây dựng Thông tư mới về Điều lệ trường tiểu học

11/05/2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang đăng mạng lấy ý kiến dư luận về Dự thảo Thông tư Điều lệ trường tiểu học, để thay thế cho Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học. Sau 10 năm tồn tại, Thông tư số 41 đã có nhiều nội dung không còn phù hợp với các văn bản quy pháp luật hiện nay, không đáp ứng được các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới cũng như yêu cầu của thực tế cuộc sống.

Thích ứng để dạy học

13/04/2020

Ngày 11.4.2020 VTV1 đã tổ chức chương trình Sự kiện và Bình luận mang chủ đề "Thích ứng để dạy học" nói về việc ngành giáo dục triển khai phương châm "tạm dừng đến trường không dừng học" để hỗ trợ học sinh cả nước không bị gián đoạn việc học do dịch covid-19. RGEP lược ghi một số nội dung của chương trình.

Bộ GD&ĐT công nhận kiến thức và kết quả kiểm tra trực tuyến

03/04/2020

Dạy và học trực tuyến đang là giải pháp tối ưu trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể còn kéo dài và diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, việc triển khai hình thức học tập này tại các nhà trường vẫn còn nhiều vấn đề cả khách quan lẫn chủ quan.

Đánh giá học sinh qua việc dạy - học trực tuyến

01/04/2020

Ngày 31.3, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT đã có cuộc trao đổi với Chương trình Theo dòng thời sự (VTV8) về chủ đề nóng đang được dư luận quan tâm hiện nay là "Đánh giá học sinh qua việc dạy - học trực tuyến". RGEP lược ghi một số nội dung chính của cuộc trao đổi.

Tinh giản chương trình: Nhiều nội dung học được cắt giảm hoặc chuyển sang 'tự chọn'

01/04/2020

Ngày 31.3, Bộ GD-ĐT công bố các nội dung tinh giản chương trình học kỳ 2 năm học này để ứng phó với việc học sinh phải nghỉ quá dài do dịch bệnh Covid-19. Theo đó, có những bài học nặng về lý thuyết được cắt bỏ hẳn, không dạy; không ít nội dung bắt buộc chuyển sang tự chọn...

Bộ GDĐT đề nghị hỗ trợ miễn phí hạ tầng dạy học trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh

25/03/2020

Chiều 24/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc làm việc nhằm trao đổi thống nhất một số nội dung hỗ trợ triển khai dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình trong thời điểm dịch bệnh.