Tập huấn tổ trưởng chuyên môn triển khai CTGDPT 2018

24/12/2019

Sáng 24.12 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã khai mạc Hội nghị bồi dưỡng thực hiện CTGDPT 2018 cho tổ trưởng chuyên môn trường Tiểu học.

TS. Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học báo cáo tại Hội nghị.
TS. Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học báo cáo tại Hội nghị. 

Sáng 24.12 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã khai mạc Hội nghị bồi dưỡng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018 cho tổ trưởng chuyên môn trường Tiểu học. TS Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học (Bộ GD&ĐT) đã tham dự và báo cáo tại hội nghị. Học viên dự tập huấn đến từ các tỉnh Hà Nội, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng.

Theo Ban tổ chức, học viên được lựa chọn tham gia bồi dưỡng là tổ trưởng chuyên môn lần này có độ tuổi dưới 55 đối với nam và dưới 50 đối với nữ; có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín về chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng thành thạo thiết bị công nghệ thông tin trong dạy học, giáo dục. Cùng đó, học viên cũng là những người có uy tín trong giảng dạy và có kinh nghiệm làm báo cáo viên các khóa bồi dưỡng cho giáo viên tại địa phương; chưa tham gia các khóa bồi dưỡng cho giáo viên cốt cán do các trường ĐHSP tham gia Chương trình Etep tổ chức...

Đáng chú trong lần tập huấn này, các Sở GD&ĐT phải lựa chọn học viên tham gia bồi dưỡng bảo đảm: có học viên nam, học viên nữ và học viên là người dân tộc thiểu số; không có từ 2 học viên trở lên cùng thuộc 1 trường phổ thông; mỗi nhóm trường phổ thông gần nhau trên địa bàn (từ 5 trường trở lên) cần có ít nhất 1 học viên.

Đội ngũ giáo viên các tỉnh, thành tham dự hội nghị

Về số lượng học viên tham gia bồi dưỡng ở cấp Tiểu học: mỗi Sở GD&ĐT đề cử  42 tổ trưởng chuyên môn ở các địa phương (tập trung cho khối lớp 1) tham gia các lớp bồi dưỡng diễn ra theo các môn học, hoạt động giáo dục trong CTGDPT 2018: Tiếng Viêt, Toán, Đạo đức, Tin học, Công nghệ, Giáo dục Thể chất, Âm nhạc, Mĩ thuật, Hoạt động trải nghiệm; Tự nhiên và Xã hội; Khoa học. 

Tại khóa tập huấn, BTC và báo cáo viên có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tổ chức bồi dưỡng tổ trưởng tổ chuyên môn trường phổ thông về thực hiện CTGDPT 2018 tại khu vực Hà Nội đúng yêu cầu, bảo đảm chất lượng, tiến độ quy định...

Đức Trí

(GD&TĐ)