Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên “vượt rào” khi cần thiết

26/05/2020

Chương trình giáo dục mới cho phép giáo viên được "vượt rào" khi giảng dạy học sinh nếu thấy thông tin trong sách chưa có sự thay đổi theo thực tiễn.

Sẽ thanh tra 3 cấp tất cả các khâu trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020

25/05/2020

Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ thanh tra ba cấp Bộ, Tỉnh, Sở ở tất cả các khâu của kỳ thi, tại các Hội đồng thi, điểm thi, phòng thi… của địa phương.

Công bố Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT

20/05/2020

Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) vừa được Bộ GD&ĐT công bố xin ý kiến góp ý rộng rãi.

"Ngân sách định dùng để làm sách giáo khoa có thể đầu tư cho GD miền núi"

18/05/2020

Ngân sách định dùng để làm sách có thể thu lại hoặc để đầu tư cho trang thiết bị giáo dục hay cho giáo dục miền núi.

Đại biểu Quốc hội: Đột phá từ xã hội hóa biên soạn SGK

18/05/2020

Chủ trương xã hội hóa biên soạn SGK trong Nghị quyết 88 về đổi mới Chương trình và SGK giáo dục phổ thông là một trong những khâu đột phá, vì chúng ta chưa từng có tiền lệ.

Bồi dưỡng trực tuyến để tất cả giáo viên tham gia đều là "F1"

17/05/2020

Việc bồi dưỡng kết hợp phương thức trực tuyến với ưu điểm là giúp giáo viên ở tất cả các cấp đều tiếp cận được tài liệu bồi dưỡng gốc, tương tác được với giảng viên sư phạm, nên tất cả thầy cô sẽ đều là “F1”.

Nhiều lợi ích khi áp dụng một chương trình, nhiều sách giáo khoa

17/05/2020

Việc có nhiều sách giáo khoa trong một chương trình thống nhất mà Việt Nam sẽ áp dụng từ năm học 2020-2021 mang lại nhiều lợi ích cho học sinh và nhà trường.

Chuyên gia Viện đánh giá giáo dục CITO (Hà Lan): Việt Nam đang đi đúng hướng phát triển của giáo dục thế giới

12/05/2020

Việc Việt Nam chuyển sang nền giáo dục phát triển định hướng năng lực học sinh, thực hiện một chương trình nhiều sách giáo khoa là phù hợp xu hướng thế giới.

Bộ GD&ĐT xây dựng Thông tư mới về Điều lệ trường tiểu học

11/05/2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang đăng mạng lấy ý kiến dư luận về Dự thảo Thông tư Điều lệ trường tiểu học, để thay thế cho Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học. Sau 10 năm tồn tại, Thông tư số 41 đã có nhiều nội dung không còn phù hợp với các văn bản quy pháp luật hiện nay, không đáp ứng được các yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới cũng như yêu cầu của thực tế cuộc sống.

Xây dựng tư duy mới, cách làm mới về đánh giá kết quả học tập của học sinh

28/04/2020

Từ năm học 2020 - 2021 việc đánh giá kết quả học tập của học sinh từng bước sẽ có những thay đổi căn bản cùng với việc triển khai chương trình GDPT 2018. Bộ GD&ĐT đã và đang tiến hành các chương trình tập huấn, bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ giáo viên toàn quốc phát triển một tư duy mới, cách làm mới trong việc đánh giá kết quả học tập của học sinh.