Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập chín hội đồng thẩm định sách giáo khoa lớp 1

17/07/2019

Các hội đồng sẽ nghiên cứu, thẩm định để trình Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo xem xét phê duyệt sách giáo khoa trước ngày 30/9.

Hội thảo tập huấn cho ứng viên Hội đồng Quốc gia Thẩm định SGK lớp 1

04/07/2019

Từ ngày 4 đến 6/7/2019 Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo - tập huấn cho các ứng viên Hội đồng Quốc gia Thẩm định sách giáo khoa (SGK) lớp 1 biên soạn theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới.

Hội thảo tập huấn thiết kế modul E- learning

10/06/2019

Ngân hàng Thế giới và Ban Quản lý Dự án RGEP tổ chức hội thảo tập huấn về chủ đề “Thiết kế e-learning hiệu quả” giúp tăng cường năng lực đội ngũ thiết kế các chương trình e-learning, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Giáo viên VNEN tự tin khi áp dụng Chương trình mới

01/06/2019

Chuẩn bị triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới, giáo viên tại nhiều trường áp dụng mô hình Trường học mới (VNEN) tự tin vì đã có kinh nghiệm dạy học định hướng năng lực nhờ phương pháp VNEN.

Họp khởi động đoàn giám sát, hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng thế giới đối với Dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông

27/05/2019

Ngày 27/5/2019, tại Bộ GDĐT đã diễn ra phiên họp khởi động đoàn giám sát, hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng thế giới đối với Dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (RGEP).

Khai mạc đợt 2 Tập huấn Giáo dục phát triển năng lực và triển khai thực hiện CT GDPT

20/05/2019

Sáng ngày 20/5, Bộ GDĐT khai mạc tập huấn Giáo dục phát triển năng lực và triển khai thực hiện CT GDPT đợt 2 cho 200 báo cáo viên nguồn.

Tập huấn Giáo dục phát triển năng lực và triển khai thực hiện CT GDPT đợt 2

19/05/2019

Từ ngày 20/5 đến 24/5/2019, 200 báo cáo viên nguồn, gồm các cán bộ, chuyên viên Bộ GDĐT, các giảng viên sư phạm, hiệu trưởng và giáo viên các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục tham gia đợt 2 của Hội thảo – tập huấn Giáo dục phát triển năng lực và triển khai thực hiện CT GDPT do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức.

Dạy học tích hợp đối với các nội dung khoa học xã hội trong Chương trình GDPT mới - KỲ II

17/05/2019

Có những phương thức nào của dạy học tích hợp và chúng được vận dụng như thế nào đối với các môn khoa học xã hội của Chương trình giáo dục phổ thông mới? Ngành giáo dục, nhà trường, các thầy cô cần làm gì để môn Lịch sử và Địa lý được giảng dạy một cách tốt nhất?

Dạy học tích hợp các nội dung khoa học xã hội trong Chương trình GDPT mới - KỲ I

15/05/2019

Đối với nhiều giáo viên, dạy học tích hợp không phải là khái niệm quá mới mẻ, tuy nhiên, việc tổ chức dạy học tích hợp, với một số môn cụ thể, như Khoa học tự nhiên hay Lịch sử và Địa lý, chắc hẳn trong thực tiễn sẽ nảy sinh nhiều khó khăn, vướng mắc mà nếu không được nhận diện đúng và có định hướng đúng thì sẽ khó giải quyết thỏa đáng, giáo viên, nhà trường có thể sẽ lúng túng, cha mẹ học sinh có thể chưa yên tâm… Xin giới thiệu bài viết của GS.TS Phạm Hồng Tung, chủ biên Chương trình môn Lịch sử trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Giáo dục STEM: Giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu

13/05/2019

GD&TĐ - Một số trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có các câu lạc bộ STEM hoạt động khá tích cực và còn tổ chức các ngày hội STEM thu hút được sự quan tâm của đông đảo HS, GV. Theo các chuyên gia, GD STEM không phải biến HS trở thành những nhà khoa học, kĩ sư mà là chuẩn bị cho các em trở thành công dân toàn cầu.