Chương trình giáo dục phổ thông mới: Trao quyền tự chủ cho giáo viên

18/09/2018

Theo GS Nguyễn Minh Thuyết- Tổng Chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, với việc áp dụng đổi mới phương pháp dạy học, chương trình lần này không có phương pháp hay cuốn sách giáo khoa (SGK) nào là tuyệt đối. Thầy cô được tự do, linh hoạt trong việc chọn lựa nội dung ở các bộ sách khác nhau vào giảng dạy dựa trên khung chương trình/kiến thức.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Phát triển phẩm chất và năng lực của người học

17/09/2018

Kinhtedothi - Ngày 15/9, tại Hà Nội, GS Nguyễn Minh Thuyết đã có buổi chia sẻ về chương trình giáo dục phổ thông mới (CTGDPT), dự kiến áp dụng trong năm học 2019 - 2020. Ông cho biết, nhiều thay đổi đã được thực hiện nhằm chuyển nền giáo dục nặng về trang bị tri thức sang phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

GS Thuyết: Không ngại chuyện nhiều bộ sách giáo khoa

17/09/2018

(PL)- “Chương trình mới sẽ chuyển từ học để biết sang học để làm” - GS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông mới, chia sẻ.

Nhiều bộ sách giáo khoa mới xóa bỏ được độc quyền

17/09/2018

TP - Nghị quyết 88 của Quốc hội ban hành năm 2014 về đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông trong đó yêu cầu thực hiện một chương trình, nhiều bộ SGK. Trong khi Bộ GD&ĐT đang chuẩn bị ban hành chương trình, các tổ chức, cá nhân đang chuẩn bị nhân lực, điều kiện để viết SGK thì mới đây, tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có ý kiến về việc nên xem xét lại việc thực hiện nhiều bộ SGK.

GS Nguyễn Minh Thuyết: "Xu thế của thế giới là một chương trình nhiều bộ SGK"

17/09/2018

ANTD.VN - Trước nhiều ý kiến bàn lại về chủ trương một chương trình nhiều bộ SGK, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới GS Nguyễn Minh Thuyết tỏ ra sự ngạc nhiên và cho rằng sẽ gây hoang mang cho người dân.

Tổng Chủ biên chương trình giáo dục phổ thông nói gì về “lợi ích nhóm” và bộ sách công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại?

17/09/2018

VietTimes – Bên lề cuộc gặp gỡ với báo chí tại Câu lạc bộ Cafe Số (thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam), giáo sư Nguyễn Minh Thuyết đã có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên VietTimes về hai vấn đề nóng hổi hiện nay là “lợi ích nhóm” trong việc phát hành sách giáo khoa và những tranh cãi xung quanh bộ sách công nghệ giáo dục của giáo sư Hồ Ngọc Đại.

Sách Tiếng Việt 1 CNGD có xuất hiện trong chương trình phổ thông mới?

14/09/2018

Vietnamnet - Tài liệu Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục đã trải qua thời gian thực nghiệm gần 40 năm; trong năm học này đang được 43% học sinh lớp 1 cả nước sử dụng, nhưng vẫn chưa phải là bộ sách giáo khoa chính thức. Trong những năm tới đây khi ngành giáo dục áp dụng chương trình phổ thông mới, tài liệu dạy học này sẽ có "số phận" như thế nào.

Nhiều bộ sách giáo khoa là đòi hỏi từ thực tiễn

14/09/2018

Quốc hội đã thông qua nghị quyết đổi mới chương trình, sách giáo khoa trong đó cho phép có nhiều sách giáo khoa mỗi môn học. Vấn đề đặt ra là việc thực hiện đổi mới quan trọng này ra sao.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về chương trình sách giáo khoa mới tại WEF ASEAN

13/09/2018

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết năm tới Việt Nam bắt đầu ban hành chương trình sách giáo khoa mới cho trẻ em từ lớp 1, với tinh thần là cố gắng khuyến khích sáng tạo hơn.

Phiên họp thứ 27 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV: Chính phủ chưa có chủ trương cải cách tiếng Việt

12/09/2018

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng 12/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

LtsNewsItems[0].Title

Thông qua chương trình tổng thể làm căn cứ xây dựng dự thảo các chương trình môn học và hoạt động giáo dục (28/07/2017)

Ngày 12/4/2017, Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT để xin ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý, các tầng lớp nhân dân và ý kiến của Hội đồng quốc gia thẩm đị...