Giải pháp “giảm sốc” khi áp dụng Chương trình mới

11/10/2019

Để đón đầu Chương trình GDPT 2018, việc chuyển mạnh dạy và học sang định hướng phát triển năng lực đang là yêu cầu cấp bách đối với ngành giáo dục. Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục cần làm quen với việc quản trị dạy học/ giáo dục trong triển khai Chương trình mới; giáo viên đứng lớp cũng cần hiểu và làm quen với dạy học phát triển năng lực. Bộ GDĐT có những giải pháp gì để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục các cấp và cả học sinh không còn bỡ ngỡ khi thực hiện CT GDPT mới

Nâng cao giáo dục môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông

10/10/2019

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ tại chương trình tập huấn bồi dưỡng về giáo dục Lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông cho gần 300 giáo viên cốt cán và cán bộ Sở/Phòng GD&ĐT phụ trách môn Lịch sử của các trường 31 tỉnh thành phố phía Bắc, ngày 9/10 tại Hà Nội.

PHIẾU ĐÁNH GIÁ CUỐI KHÓA BỒI DƯỠNG về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán

09/10/2019

Bộ GD& ĐT: Sách Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại có thể tiếp tục hoàn thiện để thẩm định lại

30/09/2019

Ngày 30/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ có văn bản trả lời ý kiến của PGS. TSKH Nguyễn Kế Hào về kết quả thẩm định các bản mẫu sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1, Toán lớp 1 do GS. TSKH Hồ Ngọc Đại chủ biên.

Sách giáo khoa cho đổi mới giáo dục Kỳ 3: Nỗ lực chọn bộ sách tốt nhất

22/09/2019

GD&TĐ - Theo tinh thần Nghị quyết 88 của Quốc hội, việc triển khai một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (CT, SGK) sẽ xóa độc quyền, tạo điều kiện huy động các nguồn lực xã hội, môi trường cạnh tranh trong biên soạn, xuất bản SGK.

Sách giáo khoa cho đổi mới giáo dục Kỳ 2: Những người nhặt “sạn”

21/09/2019

GD&TĐ - Mục đích cuối cùng của việc thẩm định SGK là lựa chọn được những bộ sách chất lượng nhất cho GV, HS. Điều đó cho thấy, vai trò của Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) vô cùng quan trọng. Mặt khác, việc thành lập HĐTĐ cũng phải dựa trên quy trình hết sức chặt chẽ.

Sách giáo khoa cho đổi mới giáo dục Kỳ 1: Chọn SGK nhìn từ sự kiện “Công nghệ Giáo dục”

20/09/2019

GD&TĐ - Sau sự kiện SGK Công nghệ Giáo dục (CNGD) của GS Hồ Ngọc Đại bị loại từ vòng thẩm định thì vấn đề làm sao chọn được bộ SGK tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu và nhận được sự đồng thuận từ người dân được đặt ra.

Sách giáo khoa mới lớp 1: Đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

16/09/2019

Kinhtedothi - Dự kiến đầu tháng 10, bộ sách giáo khoa (SGK) của lớp 1 được công bố và một năm nữa chương trình SGK giáo dục phổ thông (GDPT) mới sẽ được triển khai.

Không bất ngờ khi sách giáo khoa của Giáo sư Hồ Ngọc Đại "không đạt" thẩm định

15/09/2019

VTV.vn - Theo đánh giá của ông Thái Văn Tài - Quyền Vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại vòng 1 thẩm định, không có cuốn sách nào đạt tiêu chí "Đạt".

Hội đồng thẩm định nói gì về việc loại sách công nghệ của GS Hồ Ngọc Đại từ vòng 1?

13/09/2019

Chiều 12/9, đại diện Hội đồng thẩm định quốc gia trao đổi với báo chí về nguyên nhân loại sách giáo khoa công nghệ môn Toán và Tiếng Việt của GS Hồ Ngọc Đại ngay từ vòng 1.